Now you can Subscribe using RSS

Submit your Email

Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

Toàn cảnh công viên đô thị lớn nhất Việt Nam

Đinh Công Lượng
                             Tọa lạc ở cửa ngõ phía nam và được ví như một lá phổi xanh của thủ đô, công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) mở cửa miễn phí cho người dân.Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 1
Chiều 3/4, công nhân tất bật trang trí hoa tại cổng trước ngày làm lễ mở cửa.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 2
Công viên Yên Sở nằm ở cửa ngõ phía Nam, hai mặt giáp đoạn đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường trên cao vành đai 3.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 3
Là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam, công viên xanh lớn nhất Hà Nội, Yên Sở có tổng diện tích 323 ha, bên trong công viên vẫn còn nhiều hạng mục đang trong quá trình xây dựng. 
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 4
Khởi công vào dịp cuối năm 2007, đầu 2008, có tổng đầu tư 2 tỷ USD, đây là dự án lớn nằm trong quy hoạch mở rộng chiến lược của Hà Nội. Mục tiêu ban đầu là xây dựng một công viên công cộng đẳng cấp quốc tế có khu trường học, khu triển lãm và khu bảo tồn văn hóa, khu trung tâm thương mại, nhà ở trên tổng diện tích 327 ha bao quanh hồ Yên Sở. 
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 5
Trong đó diện tích công viên và hồ nước là 280 ha. Công viên được xây dựng lấy cảm hứng từ yếu tố lịch sử của thủ đô và mang đến một trải nghiệm mới với những giá trị truyền thống và đương đại.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 6
Chủ đầu tư là tập đoàn Gamuda Berhad của Malaysia. Ngoài các hệ thống công trình cần có của một công viên, bên ngoài khu vực này sẽ phát triển thành một đô thị mới mang tên Gamuda City.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 7
Trước đó Hà Nội cũng đã đồng ý điều chỉnh chức năng sử dụng đất của khu chức năng đô thị, bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo. 
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 8
Khu vực này khi chưa đầu tư và khởi công còn là một vùng đất hồ trũng, ô nhiễm và hoang hóa.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 9
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 10
Đến nay, sau khi cải tạo và nâng cấp thành công viên, nơi đây đã có nhiều công trình như Nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và nhiều cảnh quan khác. 
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 11
Đây còn là địa điểm thể dục, thể thao cho người dân lý tưởng.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 12
Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND thành phố giao Công ty Gamuda Land Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền địa phương xây dựng cơ chế phối hợp và nội quy ra vào công viên.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 13
Công viên sẽ không thu phí vào cửa. Trong thời gian này Hà Nội vẫn giao cho Gamuda Land Việt Nam quản lý, vận hành. Mọi kinh phí sẽ do chính công ty này chi trả.
Toan canh cong vien do thi lon nhat Viet Nam hinh anh 14
Công viên luôn mở cửa vào 7h sáng và đóng cửa 19h cùng ngày
Trong quy hoạch mở rộng chiến lược của Thủ đô Hà Nội, công viên Yên Sở là dự án lớn bao gồm một công viên công cộng đẳng cấp quốc tế có khu trường học, khu triển lãm và khu bảo tồn văn hóa, khu trung tâm thương mại gồm hai tòa tháp văn phòng dành cho các tập đoàn đa quốc gia, các khách sạn 5 sao, trung tâm hội thảo, các cửa hàng và khu nhà ở trên tổng diện tích 327 ha bao quanh hồ Yên Sở.
Theo Zing.vn

Đinh Công Lượng / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Designed By Đinh Công Lượng | Liên hệ tôi